Tin tức & sự kiện

Các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

     Trong vài tuần qua, miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ những đợt lũ lụt lịch sử, mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã gây ra những trận sạt lở đất diện rộng. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 20/10/2020, toàn miền Trung đã có 102 người thiệt mạng và 26 người mất tích, hơn 50 ngàn ngôi nhà bị ngập và hơn 20 ngàn ngôi nhà bị đổ, sập. Về nông nghiệp: hơn 924 ha lúa, 106.000 ha hoa màu, 461.000 con gia súc, gia cầm bị đuối nước và bị cuốn trôi. Tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh qua các tỉnh miền Trung cũng bị ngập và sạt lở nhiều đoạn, nhiều chuyến tàu đã phải hủy bỏ, nhiều hành khách đã phải chuyển tải từ ga Huế đến ga Đồng Hới và ngược lại. Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị và những tỉnh thiệt hại nhiều nhất về người. Hơn bao giờ hết, đồng bào miền Trung đang cần sự quan tâm, chia sẻ của mỗi chúng ta.

(Đường sắt miền Trung oằn mình trong mưa lũ)

      Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), được sự thống nhất của Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn Công ty, Ban Nữ công Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh đã tổ chức Hội thi “Nữ công nhân lao động duyên dáng đường sắt Hà Ninh”  và nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác. Năm nay, Ban Nữ Công ty đã thay đổi hình thức các hoạt động kỷ niệm để phù hợp với đặc thù sản xuất của các đơn vị, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội ngũ chị em trực tiếp phục vụ chạy tàu như: Thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật; Thi tìm hiểu về nữ công gia chánh…Phát huy vai trò của phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” trong thời kỳ Công nghiệp hóa Hiện đại hóa.

     Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Đậu Văn Long – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã công nhận những kết quả về công tác đảm bảo an toàn chạy tàu trong thời gian qua đã đạt được, động viên các chị em cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Tại Hội thi, hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”“Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt”, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động Đợt vận động lần thứ nhất – Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Kết quả, đã có 200 lượt góp quỹ ủng hộ trực tiếp tại Hội trường với số tiền là 10 triệu đồng.

Kết quả của Hội thi:

  • Giải nhất tập thể thuộc về: Đội đường sắt 104.
  • Giải nhì tập thể thuộc về: Khối cơ quan.
  • Giải ba tập thể thuộc về: Đội đường sắt 103.
  • Đồng giải khuyến khích tập thể thuộc về: Đội đường sắt 101 và Đội đường sắt 102.

Hội thi khép lại, lưu dư âm tốt đẹp theo chân chị em về các nẻo đường, về các đơn vị và thắm tình nhân ái với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Một số ảnh ủng hộ đồng bào Miền Trung tại Hội thi./.

Tổ thông tin truyền thông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *