Tin tức & sự kiện

CÔNG TY CP ĐƯỜNG SẮT HÀ NINH: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người lao động

 

          Ông Đỗ Hồng Sơn, Giám đốc Công ty CP Đường sắt Hà Ninh cho biết, năm 2023 công ty gặp nhiều khó khăn trong SXKD. Dù vậy chuyên môn, công đoàn chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động.

          Theo đó, người lao động được cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ kinh phí tiền lương và kinh phí đào tạo; được mua bảo hiểm tai nạn con người hỗ trwoj kinh phí tham quan, du lịch; tặng quà vào các ngày lễ lớn. Người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thường xuyên quan tâm, hỗ trợ.

          Dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, chuyên môn và công đoàn công ty đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động với tinh thần hướng về cơ sở, trực tiếp đến người lao động. Bằng nhiều nguồn kinh phí, đã chi khoảng 500 triệu đồng cho các hoạt động: Thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Trang cấp các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, đời sống như quạt hơi nước, máy lọc nước cho các đơn vị; Sửa chữa trụ sở các đơn vị; Thăm hỏi công nhân thi công công trình công đoàn; Xây dựng điểm phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”, “Đường tàu – Đường hoa”…

          Riêng dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, lãnh đạo công ty chỉ đạo các phòng, đơn vị giải quyết kịp thời các chế độ chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; Tập trung thanh toán tiền lương, phân phối lại quỹ lương, thưởng năm 2023 cho CNLĐ.

Ban lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Hà Ninh trao quà Tết người lao động

          Công ty cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể các hoạt động khi Tết đến, xuân về cho người lao động như: Tổ chức “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” dịp tất niên, chúc Tết tặng quà, hỗ trợ các đơn vị trong toàn công ty, chúc Tết bố mẹ thân sinh cán bộ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ kinh phí tàu xe để CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết (cự ly trên 300km trở lên)…

          Công đoàn công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức chúc Tết, tặng quà các đơn vị, CNLĐ làm việc đêm Giao thừa, đảm bảo 100% các tập thể đơn vị, cá nhân lên ban Giao thừa đều được tặng quà chúc Tết. Tổng kinh phí cho các hoạt động dự kiến 750 triệu đồng./.

Nguồn: Báo giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *