Tin tức & sự kiện

Công ty CPĐS Hà Ninh chăm lo sức khỏe người lao động trong đợt nóng cao điểm

           Hơn một tuần nay, Miền Bắc ở trong những ngày nắng nóng cao điểm khi nhiệt độ trung bình ghi nhận thường xuyên ở mức cao (38-40 độ C); thậm chí trên đường sắt, nhiệt độ thực đo được lên tới 45-50 độ C. Tuy nhiên, do tính chất công việc của Ngành Đường sắt chủ yếu làm việc ngoài trời, các công nhân tập trung duy tu, bảo trì, gác chắn, tuần đường luôn phải thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Vì thế chăm lo, bảo đảm sức khỏe cho người lao động dưới điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt là điều kiện được quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh đã có những giải pháp, hỗ trợ thiết thực đối với người lao động.

         Trong dịp hè nắng nóng Công ty CPĐS Hà Ninh đã tiến hành tặng khẩu trang và bồi dưỡng hiện vật cho người lao động (NLĐ) như một phần khuyến khích vào công cuộc chung, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra chống nắng nóng, bụi bẩn tăng cường sức khỏe trong quá trình trực tiếp lao động và làm việc trong mùa hè.

          Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công ty: “CBCNV – NLĐ trong Công ty đều phải nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như: báo cáo, cách ly các trường hợp lao động đến từ vùng có dịch, những trường hợp liên quan tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, đo thân nhiệt tại công Công ty. Tạm dừng tất cả hoạt động tập trung đông người, đẩy mạnh tuyên truyền về dịch và tăng cường sức khỏe để cơ thể chống lại dịch bệnh”.

          Đối với việc bồi dưỡng hiện vật cho người lao động, đây là hoạt động thường xuyên nhằm chăm sóc sức khỏe NLĐ trong dịp hè và giữa lúc dịch bệnh bùng phát.

          Sự hỗ trợ kịp thời này giúp người lao động, có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong phòng chống bệnh dịch và lao động sản xuất. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Ban Điều hành, tổ chức Công đoàn.

Tổ thông tin truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *