Tin tức & sự kiện

Công ty CPĐS Hà Ninh phát huy vai trò của Ban nữ công

           Với việc quản lý gần 600 đoàn viên Công đoàn, trong đó có gần 300 là đoàn viên nữ. Những năm qua, Ban Nữ công Công đoàn Công ty CPĐS Hà Ninh đã luôn chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động, giúp đoàn viên và người lao động yên tâm làm việc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

            Tại mỗi Công đoàn bộ phận đều có một đại diện tham gia công tác nữ công quần chúng. Hằng năm, các Công đoàn bộ phận tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm giữa các chị em với nhau. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ nữ công quần chúng tại cơ sở.

Giao lưu thể thao tại Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa

            Ngoài ra, còn có các biện pháp giữ gìn môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp” tại đơn vị; sắp xếp nội nghiệp khoa học; mỗi CBCNV dành thời gian 30 phút vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần để tự làm vệ sinh tại khu vực cơ quan tạo cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp; các đơn vị thường xuyên hàng ngày, hàng tuần tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải đã tạo nên ý thức tự giác cho CBCNV; đưa phong trào thật sự đi vào nếp công tác hàng ngày trong mỗi đơn vị, mỗi người lao động.

Vệ sinh ngày môi trường Đường sắt

            Không chỉ làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ, Ban Nữ công chú trọng tổ chức và vận động nữ CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao, thi đua yêu nước như phong trào: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trạm chắn “Chính quy – Văn hóa – An toàn”, “Xanh – Sạch – Đẹp”; câu lạc bộ bóng truyền hơi nữ; thu hút nữ công nhân viên chức lao động tham gia hội thi tuyên truyền pháp luật: “ Duyên dáng Nữ công nhân lao động Đường sắt Hà Ninh”.

            Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của công tác nữ công như: Tuyên truyền bình đẳng giới; Luật Lao động, công tác DS – KHHGĐ, tệ nạn xã hội, các vấn đề liên quan đến gia đình và trẻ em; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của lao động nữ.

            Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và các ngày lễ lớn hàng năm, Công đoàn cấp trên hướng dẫn, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn và gia đình đoàn viên khi ốm đau, hiếu, hỉ; chăm lo Tết cho người lao động; tổ chức các hoạt động quyên góp, hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

             Những kết quả đạt được trong công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động của Công ty đã minh chứng cho vai trò rất lớn của công tác nữ công trong hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển./.

Bv: Tổ thông tin truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *