Tin tức & sự kiện

Đường sắt Hà Ninh chủ động vừa chống dịch vừa lao động sản xuất đảm bảo an toàn chạy tàu

         Hiện nay, tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp trên nhiều tỉnh, thành, đã xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, an toàn lao động sản xuất cũng như an toàn chạy tàu. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh thực hiện đồng loạt các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

         Tuyến đường sắt do Công ty được giao nhiệm vụ quản lý chạy qua 05 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và một phần của tỉnh Thanh Hóa. Nên rất khó khăn cho cán bộ công nhân viên khi lưu thông qua các chốt kiểm dịch tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch. Gây không ít khó khăn cho công ty trong lao động, sản xuất như: đảm bảo tiến dộ các công trình đường sắt đang thi công; đặc biệt là công tác lên ban của công nhân gác chắn, tuần đường; công tác kiểm tra, chỉ đạo an toàn, lao động sản xuất. Để “sống chung với lũ” Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh cũng như Ban Chỉ đạo thi công các công trình luôn bám sát diễn biến của dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của các Tỉnh và của TCT Đường sắt Việt Nam để thực hiện các giải pháp phù hợp và kịp thời như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng băng rôn, áp phích, phát khẩu trang, phun thuốc khử trùng; Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”; phòng, chống dịch tại nơi làm việc, nơi công cộng theo quy định.

        Nhằm bảo vệ sức khỏe cán bộ công chức, nhân viên trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ban hành kế hoạch xây dựng phương án và biện pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19. Xây dựng kịch bản, phương án giải quyết khi có dịch xảy ra với 4 tình huống giả định: Tình huống chưa có trường hợp mắc bệnh trong đơn vị; tình huống có trường hợp nghi nhiễm; tình huống có trường hợp dương tính với ncovid; tình huống dịch bệnh lây lan trong đơn vị. Để chủ động trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục của Công ty trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn các mặt, đặc biệt bảo vệ sức khỏe, tính mạng CBCNV.

         Bên cạnh đó Công ty cũng thành lập Đội xung kích với nòng cốt với 20 người là các cán bộ, đoàn viên có năng lực, nhiệt tình, năng động và đảm bảo sức khỏe để khi cần thiết điều động, tăng cường cho khu vực thiếu lao động do bị cách ly y tế tại các địa phương có dịch.

         Đối với các nhân viên công tác trong vùng dịch, Công ty bố trí khu lưu trú độc lập, đảm bảo các công nhân viên công tác khi làm nhiệm vụ không được ra khỏi khu ga đường sắt, khi xuống ban không được ra khỏi khu lưu trú. Hỗ trợ mỗi công nhân thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội không thể đi, về nhà được với số tiền là 80.000 đồng trên ngày, theo kế hoạch liên tịch số 488/LT-ĐSHN ngày 26 tháng 7 năm 2021.

        Nhờ sự phối hợp tốt giữa các các địa phương có đường sắt đi qua và thực hiện tốt, xuyên suốt công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ những ngày đầu đến nay Công ty chưa có trường hợp dương tính với Covid-19.

Một số hình ảnh phòng, chống dịch:

BV tổ truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *