Tin tức & sự kiện

Đường sắt Hà Ninh cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn

Sáu tháng đầu năm 2021 là giai đoạn đặc biệt khó khăn của  nhiều Công ty Ngành Đường sắt. Các vướng mắc về kinh phí bảo trì năm 2021 chưa được giải quyết khiến cho 20 doanh nghiệp Ngành Đường sắt lâm vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, Công ty CPĐS Hà Ninh cũng không nằm ngoài lệ. Đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng có của Ngành Đường sắt,  Đảng bộ, Ban Điều hành Công ty đã chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó tình hình thực tế với mục tiêu duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động.

         Để duy trì sản xuất, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, Công ty phải đi vay ngân hàng (mỗi tháng khoảng 5 tỷ đồng) để ứng lương cho công nhân. Cùng với đó Ban lãnh đạo Công ty còn thực hiện hàng loạt các hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “tình thương và trách nhiệm”, “chăm lo, chia sẻ khó khăn cùng người lao động, như: Tháng công nhân hỗ trợ các gia đình khó khăn; thăm, tặng quà tại hiện trường thi công; hỗ trợ “cặp lá yêu thương”; cấp phát khẩu trang phòng chống dịch; cấp phát bồi dưỡng bằng hiện vật: đường, sữa; chăm lo Tết Thiếu niên, Nhi dồng con CB-CNV…Hoạt động trên của Ban lãnh đạo Công ty đã giúp công nhân yên tâm phấn chấn khi làm việc, không chỉ giúp công nhân vượt qua khó khăn mà còn giúp công nhân gắn bó với doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Hoạt động bảo trì đạt ở mức duy trì an toàn chạy tàu.

       Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, mùa mưa bão đã đến gần, dịch Covid đang bùng phát “khó khăn lại chồng chất khó khăn” nhưng với tình yêu nghề, sự gắn bó với ngành Đường sắt Công ty Đường sắt Hà Ninh cùng nhau đoàn kết vượt qua cái khốc liệt của thời tiết nắng cháy, mưa giông, cái nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh Covid để mang lại bình an cho những chuyến tàu. Anh Trần Hữu Quyến – công nhân tuần đường – Cung đường Nam Định chia sẻ: “hàng ngày làm việc dưới nắng, mưa bất kể ngày đêm có vất vả nhưng chúng tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần công sức nhỏ bé mang lại sự bình an cho những chuyến tàu ngược xuôi“. 

      Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 636/TTg-CN ngày 19/5/2021, chiều 24/5, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ký hợp đồng đặt hàng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để thực hiện toàn bộ công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia năm 2021, Đường sắt chính thức được “giải cứu”. Công ty CPĐS Hà Ninh thoát khỏi tình trạng “giật gấu vá vai”. Ngay sau khi Hợp đồng kí kết Công ty đã bắt tay vào giải quyết khó khăn với các nội dung công việc chính liên quan đến quá trình quản lý, bảo trì, để đảm bảo an toàn hạ tầng, an toàn chạy tàu trong mùa mưa bão sắp tới. Đồng thời số tiền tạm ứng sẽ được dùng để chi trả lương cho người lao động, BHXH và chi trả tiền vật tư mà Công ty đã phải tự ứng đưa vào công trình từ đầu năm đến nay.

Một số hình ảnh lao động sản xuất.

 Hình ảnh người công nhân tuần đường

Hình ảnh người công nhân gác chắn

                      Hình ảnh công nhân lao động tại hiện trường

                                                                                                                                                                                                                                                              BV Tổ thông tin truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *