Tin tức & sự kiện

Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 và tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

      Sáng ngày 20/5/2020, tại trụ sở Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Mai Thành Phương ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt; Đồng chí Đậu Văn Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cùng các đồng chí trong Ban Điều hành, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng nghiệp vụ và đặc biệt là sự có mặt của 115 cán bộ công nhân viên tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho gần 600 người lao động trong Công ty về dự Hội nghị.

Đồng chí Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

        Hội nghị dưới sự điều hành của Giám đốc Công ty và Chủ tịch Công đoàn Công ty. Công đoàn và Người lao động trao đổi, đối thoại về những vấn đề liên quan đến thu nhập, việc làm, thỏa ước lao động tập thể và các vấn đề khác liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo thu nhập ổn định. Điều kiện làm việc, sinh hoạt của NLĐ tiếp tục được cải thiện, nâng cao. Công đoàn Công ty thực hiện tốt việc hỗ trợ người lao động, hỗ trợ các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời cũng tham gia các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát động.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã có những ý kiến đóng góp quý báu cho việc hoàn thiện các vấn đề liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động. Những khó khăn thách thức về tình hình dịch bệnh trong thời gian qua. Kêu gọi người lao động cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần “tương thân tương ái”, ủng hộ người lao động trong ngành đặc biệt Công ty vận tải đường sắt phía Nam gặp phải do Covid-19 gây ra.

        Tập thể người lao động trong công ty cũng thực hiện tốt các phong trào thi đua đã được phát động. Kết quả phong trào thi đua năm 2019 có: 3 tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; 32 tập thể được công nhận đạt “Tập thể lao động tiên tiến”; 09 cá nhân được công nhận là “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 253 cá nhân “Lao động tiên tiến”; 01 nhân viên tuần gác được công nhận danh hiệu “Kiện tướng an toàn chạy tàu lần 1”; 30 cá nhân đạt danh hiệu “An toàn chạy tàu xuất sắc”, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Đường sắt Việt Nam tặng bằng khen. Đồng thời 100% NLĐ trong Công ty được ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên đạt 100%. Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình sản xuất, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác.

   

Đồng chí Mai Thành Phương và đồng chí Đậu Văn Long lên trao hoa và bằng khen cho tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.

       Vượt qua những khó khăn thách thức của nền kinh tế trong năm 2019, Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh đã khắc phục những khó khăn để đảm bảo tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của người lao động. Tại Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty. Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong sự tin tưởng vào tài lãnh đạo, điều hành của Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành và kỳ vọng một năm 2020 với nhiều thành tích ấn tượng hơn./.

                                                                                                                  Tổ truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *