Tin tức & sự kiện

Hội nghị đối thoại tại cơ sở năm 2023

 

             Thực hiện Nghị định số 149/2018/NĐ – CP của Chính phủ và Quyết định số 172/QĐ – ĐSHN về việc ban hành Quy chế dân chủ ở cơ sở, tại nơi làm việc trong Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh. Từ ngày 14/3 đến 17/3 năm 2023 Hội nghị đối thoại tại 04 khu vực với 120 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của 80 người lao động đại diện cho 577 lao động trong toàn công ty.

           Hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động cũng như kịp thời điều chỉnh những vướng mắc trong công tác điều hành quản lý doanh nghiệp. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đỗ Hồng Sơn – Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công ty đại diện Người sử dụng lao động, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Công đoàn – Phó giám đốc Công ty đại diện Người lao động.

             Hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở trao đổi thẳng thắn các bên đã trao đổi đối thoại về 06 nhóm kiến chính: Về công tác tuyển dụng lao động, bổ sung lao động cho các đơn vị; Về chế độ chính sách người lao động; Về chế độ đồng phục, bảo hộ lao động; Về nội dung cải thiện điều kiện làm việc; Về nội dung đảm bảo an toàn phục vụ sản xuất; Về nội dung đơn giá, tiền lương, định mức.

            Giám đốc công ty ông Đỗ Hồng Sơn đại diện cho Người SDLĐ đã trực tiếp trả lời tất cả các nội dung được nêu ra. Các ý kiến chính đáng đều được lãnh đạo công ty ghi nhận và sẽ có kế hoạch thực hiện với tất cả tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. Sau đó tất cả các nội dung sẽ được báo cáo bằng văn bản và gửi về các đơn vị.

            Kết thúc Hội nghị hai bên đã đạt được sự nhất trí cao về các vấn đề nêu ra Lãnh đạo công ty và Người lao động đếu có thái độ hợp tác, thiện chí. Đây là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Ông Đỗ Hồng Sơn Giám đốc Công ty trả lời ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị đối thoại 

 

Hội nghị đối thoại tại khu vực Nam Định 

 

Hội nghị đối thoại tại Khu vực 1

 

Hội nghị đối thoại tại Khu vực 2

 

Một số hình ảnh Người lao động đưa ra ý kiến, kiến nghị tại các Khu vực 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *