Tin tức & sự kiện

Hội nghị Người lao động năm 2024 Công ty CP Đường sắt Hà Ninh thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng

          Hôm nay (24/4), Công ty CP Đường sắt Hà Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024. Tham dự hội nghị có 98 đại biểu đại diện cho gần 600 CBCNV-NLĐ công ty tham dự.

          Các ông Đỗ Hồng Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc; Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty điều hành hội nghị.

          Tham dự, chỉ đạo hội nghị, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định có ông Hoàng Đình Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Về phía Tổng công ty Đường sắt VN có ông Hồ Hữu Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên.

 

Biểu quyết tại Hội nghị

          Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024, ông Đỗ Hồng Sơn, Giám đốc công ty cho biết, với tinh thần sáng tạo vượt mọi khó khăn, năm 2023 công ty đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu mà Hội nghị Người lao động năm 2023 đã đề ra: Hoàn thành tốt khối lượng, đảm bảo chất lượng các công trình theo đúng thời gian chủ đầu tư yêu cầu. Các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, thu nhập, lợi nhuận, tỷ lệ cổ tức đều tăng trưởng khá và vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội nghị đề ra, an toàn phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự được giữ vững, chất lượng cầu đường được nâng lên. Tỷ lệ xóc lắc giảm mạnh so với năm 2022. Chuyên môn và các đoàn thể quần chúng phối hợp hoạt động có hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được quan tâm.

          Cụ thể, tổng giá trị sản lượng đạt hơn 184,5 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2022 và tăng 6% so với Nghị quyết; Doanh thu hơn 170,4 tỷ đồng, tăng 13% so năm 2022 và tăng 8% so với Nghị quyết. Thu nhập bình quân đạt hơn 10,4 triệu đồng đồng/người/tháng, tăng 24% so với năm 2022 và tăng 18% so với Nghị quyết.

          Năm 2023, các chế độ cho người lao động trong công ty như tiền lương, tiền thưởng, các chế độ BHXH, BHYT, bồi dưỡng hiện vật, các quy định đối với lao động nữ… được thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định.

          Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động được đặc biệt quan tâm, mọi chế độ chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Các chế độ chính sách của người lao động như: Ốm đau, tai nạn lao động, nghỉ hưu, lên lương được giải quyết kịp thời. Đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ CBCNV và khám chức danh an toàn chạy tàu cho hệ tuần gác. Tổ chức cho hơn 200 CBCNV đi tham quan học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Hỗ trợ tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để người lao động làm việc…

          Năm qua, công ty biểu dương, khen thưởng 5 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 26 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 14 cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và 278 cá nhân đạt “Lao động tiên tiến”, qua đó động viên người lao động nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Hội nghị đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024; nghe Báo cáo công khai thu, chi Quỹ Xã hội – Từ thiện công ty năm 2023, phương hướng công tác thu – chi quỹ 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia sửa đổi Nội quy lao động và biểu quyết nội dung sửa đổi.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, tham luận nhiều nội dung quan trọng như: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn công ty; Các giải pháp thu hút lao động đảm bảo lực lượng hệ duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa cầu đường; Giải pháp đảm bảo an toàn thi công công trình…

          Giám đốc Đỗ Hồng Sơn đã giải đáp 36 kiến nghị của Công đoàn công ty đã tổng hợp tại hội nghị người lao động các đơn vị.

Giám đốc Đỗ Hồng Sơn và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Dũng đã ký cam kết phối hợp hoạt động dưới sự chứng kiến của toàn Hội nghị

          Tại hội nghị, Giám đốc Đỗ Hồng Sơn và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Dũng đã ký cam kết phối hợp hoạt động giữa Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn năm 2024.

          Vượt qua những khó khăn thách thức của nền kinh tế trong năm 2023, Công ty cổ phần đường sắt Hà Ninh đã khắc phục những khó khăn để đảm bảo tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của người lao động. Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong niềm tin của người lao động vào sự lãnh đạo Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và kỳ vọng một năm 2024 với nhiều thành tích ấn tượng hơn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *