Tin tức & sự kiện

Lễ dâng hương tại Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong – Ga Núi và tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

         Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021), Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thể hiện đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng.

         Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tặng 35 xuất quà cho các gia đình chính sách. Những phần quà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tập thể người lao động trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã không tiếc thân mình hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp to lớn vì độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước.

         Ngày 15 tháng 7 ông Đậu Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Bí thư Đảng ủy, ông Đỗ Hồng Sơn – Giám đốc Công ty, cùng ông Nguyễn Văn Dũng chủ tịch công đoàn Công ty. Đoàn đã đến thăm và tặng quà đối với gia đình anh Nguyễn Văn Dương tại xã Yên Thành – Yên Mô là con liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc.

Thăm và tri ân gia đình anh Nguyễn Văn Dương

          Đoàn cũng đến thăm và tặng quà gia đình bà Phạm Thị Vinh ở thôn Kênh Đào, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, là vợ liệt sĩ Lê Ngọc Lãm hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đại diện gia đình, bà Vinh đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn với tình cảm đặc biệt mà Công ty đã quan tâm.

Đoàn thăm và tri ân gia đình bà Phạm Thị Vinh

          Bản thân đồng chí Đậu Văn Long là con liệt sĩ Đậu Văn Đệ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng chí đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, mất mát để hoàn thành từng nhiệm vụ được giao qua cả một quá trình. Đồng chí đã đồng cảm, ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống bước tiếp truyền thống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

         Sáng ngày 16/7/2021, Công ty cùng Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Chi nhánh vận tải đường sắt Hà Thanh đã đến dâng hoa, dâng hương, viếng các Thanh niên xung phong tại nhà Bia tưởng niệm ga Núi Gôi, huyện Vụ Bản, Nam Định. Là đầu mối tập trung hàng hóa dân sự, quân sự để chi viện cho các chiến trường trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây là một trong các trọng điểm oanh tạc thường xuyên của máy bay Mỹ. Ngày 20/8/1966 trong khi cứu hàng hóa nhiều đồng chí thanh niên Đại đội TNXP C895 đã hy sinh như đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mùi; Đồng chí Đỗ Lệnh Minh (Bí thư Đoàn Thanh niên Đoạn đường sắt Hà Thanh lúc đó).

         Những nén hương thơm, những ngọn nến lung linh như thắp lên trong trái tim mỗi người là lời tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã đã không tiếc xương máu ngã xuống vì nền độc lập tự do cho dân tộc.

Một số hình ảnh Lễ dâng hương tại Ga Núi Gôi:

Tổ thông tin truyền thông 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *