Tin tức & sự kiện

Lễ dâng hương, thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình Thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

          Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) Lãnh đạo Công ty và đại diện các đơn vị đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà Bia tưởng niệm Thanh niên xung phong ga Núi Gôi và đến thăm hỏi động viên các gia đình Liệt sỹ.

        Ngày 20/7/2023, Lãnh đạo Công ty cùng Đoàn công tác Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Thanh, đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các Thanh niên xung phong tại nhà Bia tưởng niệm tại ga Núi Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Nơi đây là một trong các trọng điểm oanh tạc thường xuyên của máy bay Mỹ. Ngày 20/8/1966 trong khi cứu hàng hóa nhiều đồng chí thanh niên Đại đội TNXP 895 đã hy sinh như đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mùi; Đồng chí Đỗ Lệnh Minh (Bí thư Đoàn Thanh niên – đường sắt Hà Thanh lúc đó).

          Để tỏ lòng tri ân các gia đình Liệt sĩ, ngày 26 tháng 7 đoàn công tác do đồng chí Đỗ Hồng Sơn – Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã tổ chức, thăm hỏi động viên các gia đình là con của Liệt sĩ đang công tác tại công ty. Đoàn đến thăm gia đình bà Lê Thị Nuôi ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; là vợ liệt sĩ Đậu Văn Đệ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là mẹ đồng chí Đậu Văn Long – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.

 

“Như chưa hề có cuộc chia ly” – Mộ của Liệt sỹ Đậu Văn Đệ được tìm thấy và đưa về quê nhà năm 2022.

          Đến thăm và tặng quà đối với gia đình anh Nguyễn Văn Dương tại xã Yên Thành – Yên Mô là con liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc.

           Đoàn cũng đến thăm và tặng quà gia đình bà Phạm Thị Vinh ở thôn Kênh Đào, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, là vợ liệt sĩ Lê Ngọc Lãm hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

          Đây là hoạt động nhằm tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, đây còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để tiếp bước cha  anh, xung kích trên các lĩnh vực, không ngại gian khó, cống hiến sức trẻ, trí tuệ vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. Lễ viếng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, bày tỏ niềm tôn kính, tri ân trước sự hy sinh của các anh, để cho các thế hệ hôm nay có được cuộc sống thanh bình, no ấm./.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *