Tin tức & sự kiện

Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” CBCNV Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh chung tay bảo vệ sức khỏe công đồng.

        Hưởng ứng Kế hoạch số: 26/KH-BCĐ, ngày 26/7/2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định về việc tổ chức tham gia ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2021. Ngày 17/8/2021, Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh tổ chức tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, tại Cung văn hóa thể thao tỉnh Nam Định với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

          Tham gia hiến máu có đồng chí Đỗ Hồng Sơn – Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh; các đồng chí lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đông đảo cán bộ, nhân viên cơ quan công ty. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên  đã có nhiều người tích cực đăng ký tham gia.

Đồng chí Đỗ Hồng Sơn – Giám đốc Công ty

          Đánh giá cao tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong Công ty. Đây là hoạt động thiết thực, rất đáng biểu dương của Đoàn Thanh niên, hoạt động này vừa mang ý nghĩa nhân văn vừa là hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Phát huy tinh thần tình nguyện của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên.

          Với tinh thần ” cho di là còn mãi”, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm đáng kể, nhiều bệnh viện thiếu máu, gặp khó khăn trong điều trị cho người bệnh. Thực hiện quy định về phòng dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã chia  khung giờ cho các cơ quan, đơn vị, đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách giữa những người tham gia hiến máu…Với sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, sự nhiệt tình của các tình nguyện viên. Kết quả mọi người tham gia hiến máu đều thực hiện đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 không làm ảnh hưởng đến phong trào hiến máu tình nguyện của Công ty.

          Anh Phạm Đình Lê Hoàn – Giám đốc Chi nhánh xây lắp công trình chia sẻ: “Đây là lần thứ 9 tôi tham gia hiến máu nhân đạo, theo tôi hiến máu nhân đạo đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Vì vậy tôi rất vui khi được hiến một lượng máu của mình để góp phần cứu sống người bệnh”.

          Thông qua chương trình “Những giọt máu hồng” hè 2021, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo nhằm phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

        Một số hình ảnh “Những giọt máu hồng” hè 2021.

BV: Tổ truyền thông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *